| Course Description การพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพจากสมุนไพร การคัดเลือกสายพันธุ์ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว การเตรียมวัตถุดิบสมุนไพร การสกัด การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพ การตั้งสูตรตำรับ การควบคุมคุณภาพของตำรับ การขึ้นทะเบียนตำรับยา และการตลาด Development of herbal health products, selection of strain, cultivation, harvesting, preparation of plant materials, extraction, biological assay, formulation, quality control of products, registration and marketing. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab O = Online S = Self Study X = Cancel ผู้ประสานงานรายวิชา * = ผู้ประสานงานรายวิชา รายวิชาบังคับ P = บังคับก่อน, C = เรียนร่วม, F = เคยลงทะเบียนแล้วได้เกรด A-F ภาระการสอน = สอนบรรยาย, = สอนปฏิบัติการ |