| Course Description วิชานี้มุ่งเน้นการเรียนรู้แนวคิดในการจัดการธุรกิจภัตตาคาร การกําหนดตลาดเป้าหมาย การพัฒนาแผนธุรกิจ การวิเคราะห์ทําเลที่ตั้ง การดําเนินการธุรกิจ การออกแบบและการตกแต่ง การกําหนดราคาและรายการอาหารมาตรฐาน การควบคุมต้นทุน และการจัดการสินค้าคงคลัง การจัดการทรัพยากรมนุษย์และแนวโน้มอุตสาหกรรมภัตตาคาร การฝึกปฏิบัติและการศึกษาภาคสนาม This course aims to study the concepts of restaurant management, determination of target market, business plan development, analysis of location, business operations, design and decoration, menu pricing and standard recipe, cost control, storage management, human resource management and restaurant industry trends; and include practical lessons and educational field-work. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab O = Online S = Self Study X = Cancel ผู้ประสานงานรายวิชา * = ผู้ประสานงานรายวิชา รายวิชาบังคับ P = บังคับก่อน, C = เรียนร่วม, F = เคยลงทะเบียนแล้วได้เกรด A-F ภาระการสอน = สอนบรรยาย, = สอนปฏิบัติการ |