<< กลับ

FSI62-320Food and Nutrition
อาหารและโภชนาการ
สังกัดสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร
นก./นว.2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 

 -
ปริญญาตรี
กลุ่มวันเวลาห้องที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)  
  01 อังคาร13:00-15:00AD110130273  
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิจักษณ์ สัมพันธ์ **
สำรองสำหรับ:วิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม ชั้นปี 1
Course Description
รายวิชานี้เน้นเกี่ยวกับอาหารและการบริโภค เมแทบอลิซึมของสารอาหาร ความสัมพันธ์ระหว่างอาหารและโภชนาการ ฉลากโภชนาการและการกล่าวอ้างสรรพคุณทางด้านสุขภาพ อิทธิพลของการแปรรูปและการเก็บรักษาต่อคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร และองค์ความรู้ด้านโภชนาการสำหรับทุกช่วงวัยและผู้ป่วย
This course emphasises in food and consumption, metabolism of nutrients, relationship between food and nutrition, nutritional label and health claims, influence of processing and storage on nutritional value of food and knowledge of nutrition for of all ages and patients.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  O = Online  S = Self Study  X = Cancel
ผู้ประสานงานรายวิชา * = ผู้ประสานงานรายวิชา
รายวิชาบังคับ P = บังคับก่อน, C = เรียนร่วม, F = เคยลงทะเบียนแล้วได้เกรด A-F
ภาระการสอน = สอนบรรยาย, = สอนปฏิบัติการ