<< กลับ

PCA63-311Kitchen and Restaurant Management
การจัดการครัวและภัตตาคาร
สังกัดสำนักวิชาการจัดการ
นก./นว.4 (3-2-7)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 

 -
ปริญญาตรี
กลุ่มวันเวลาห้องที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)  
  01 จันทร์10:00-13:0001211553619  
  พฤหัสบดี10:00-12:0005211      
อาจารย์: อาจารย์สุนทร บุญแก้ว **
สำรองสำหรับ:ศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ปี 3 ขึ้นไป
สอบปลายภาค: 5 เม.ย. 2567 เวลา 16:00 - 19:00 ห้อง 041500z3
หมายเหตุ: PBL >>THB60-421.1
Course Description
รายวิชานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความสำคัญของการออกแบบและพัฒนารายการอาหาร หลักการและขั้นตอนกระบวนการพัฒนารายการอาหารเพื่อให้สอดคล้องกับโอกาสและฤดูกาล ปัจจัยที่ส่งผลต่อการออกแบบแนวคิดการบริการ แนวคิดด้านการจัดการธุรกิจภัตตาคาร การกําหนดตลาดเป้าหมาย การพัฒนาแผนธุรกิจการวิเคราะห์ทําเลที่ตั้ง การดําเนินการธุรกิจ การออกแบบ และการตกแต่ง การกําหนดรายการอาหาร และราคา การควบคุมต้นทุน และการจัดการสินค้าคงคลัง การจัดการทรัพยากรมนุษย์และแนวโน้มอุตสาหกรรมภัตตาคาร และฝึกปฏิบัติการและการศึกษาภาคสนาม
This course aims to study the importance of design and development of food menu, principles and procedures of food menu development for season and occasions, factors affecting the service design concept, the concepts of restaurant management. Determination of target market. Developing business plan. Location analysis. Business operations. Design and decoration. Pricing and menu setting. Cost control and inventory management. Human resource management and restaurant industry trends; Practical sessions and a field-trip study.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  O = Online  S = Self Study  X = Cancel
ผู้ประสานงานรายวิชา * = ผู้ประสานงานรายวิชา
รายวิชาบังคับ P = บังคับก่อน, C = เรียนร่วม, F = เคยลงทะเบียนแล้วได้เกรด A-F
ภาระการสอน = สอนบรรยาย, = สอนปฏิบัติการ