| Course Description รายวิชานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้รู้ และ เข้าใจเกี่ยวกับ การคำนวณปริมาณสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับ หลักการบริโภคอาหาร ความรู้ทางด้านการแพทย์แผนไทยที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการ ของแสลง โภชนาการ อาหาร สมุนไพรสำหรับเด็ก วัยรุ่น วัยชรา หญิงตั้งครรภ์และหญิงคลอดบุตร อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ไขมัน ความดันโลหิตสูง การจัดคอร์สเมนูอาหาร ตามหลักการแพทย์แผนไทย อาหารสำหรับชะลอวัย สำหรับความงาม อาหารเฉพาะโรค This course aims to know and understand about nutrients calculation of the amount of nutrients that the body should be received, food consumption principles, knowledge of Thai traditional medicine in relation to nutrients-related disease, Thai traditional medicine knowledge in nutrition for children, adolescents, old people, pregnant women and childbirth women, food for diabetics, high blood pressure, arranged food menu courses according to Thai medicine principles, food for anti-aging, beauty, specific disease. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab O = Online S = Self Study X = Cancel ผู้ประสานงานรายวิชา * = ผู้ประสานงานรายวิชา รายวิชาบังคับ P = บังคับก่อน, C = เรียนร่วม, F = เคยลงทะเบียนแล้วได้เกรด A-F ภาระการสอน = สอนบรรยาย, = สอนปฏิบัติการ |