| Course Description รายวิชานี้มุ่งเน้นทักษะการทดสอบองค์ประกอบทางเคมี การสกัดแยกสารสำคัญจากสมุนไพร สารปฐมภูมิ ได้แก่คาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน สารทุติยภูมิ ได้แก่ แอลคาลอยด์ ฟลาโวนอยด์ ไกลโคไซค์ เทอร์พินอยด์ น้ำมันหอมระเหย เรซิน บาลซั่ม กรดอินทรีย์ ลิกแนน แร่ธาตุ และสารอื่น ๆ การทำข้อกำหนดและมาตรฐานสมุนไพร This course focuses on skills of screening and extraction of phytochemicals including primary metabolites including carbohydrates, protein, lipids; and secondary metabolites including alkaloids, flavonoids, glycosides, terpenoids, volatile oils, resins, balsams, organic acids, lignans, minerals and miscellaneous compounds; regulation and standardisation of medicinal plants. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab O = Online S = Self Study X = Cancel ผู้ประสานงานรายวิชา * = ผู้ประสานงานรายวิชา รายวิชาบังคับ P = บังคับก่อน, C = เรียนร่วม, F = เคยลงทะเบียนแล้วได้เกรด A-F ภาระการสอน = สอนบรรยาย, = สอนปฏิบัติการ |