| Course Description รายวิชานี้มุ่งเน้นให้ทราบและเข้าใจการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพจากสมุนไพร การคัดเลือกและการควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ การเตรียมวัตถุดิบสมุนไพร การสกัดและการตรวจสอบสารสำคัญเบื้องต้น การหามาตรฐานสมุนไพร การตั้งสูตรตำรับ การควบคุมคุณภาพของตำรับ การขึ้นทะเบียนตำรับยาสมุนไพรและการตลาด This course aims to know and understand health products from herbs development including selection and standardization of raw materials; extraction; phytochemical screening; formulation; quality control; registration; and marketing of herbal products. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab O = Online S = Self Study X = Cancel ผู้ประสานงานรายวิชา * = ผู้ประสานงานรายวิชา รายวิชาบังคับ P = บังคับก่อน, C = เรียนร่วม, F = เคยลงทะเบียนแล้วได้เกรด A-F ภาระการสอน = สอนบรรยาย, = สอนปฏิบัติการ |