ผู้อำนวยการ ศบศ. นำทีมสำนักวิชา กลุ่มวิทย์เทคโนฯ-วิทย์สุขภาพ จัดแนะแนวการศึกษาต่อ ให้นักเรียนโรงเรียนเบญจมฯ มีนักเรียนชั้น ม.6 สนใจเข้าร่วมรับฟังกว่า 100 คน

แนะแนว บม.

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา อาจารย์ ดร.นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา นำทีมงานรับนักศึกษาศูนย์บริการการศึกษา สำนักวิชาแพทย์ศาสตร์ สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ กลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ และวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าแนะแนวการศึกษาต่อประจำปีการศึกษา 2567 ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช  อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

สำหรับวัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ที่สนใจทางด้านกลุ่ม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ หลักสูตรแพทยศาสตร์ และหลักสูตรเภสัชศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ทราบรายละเอียดการรับสมัครของหลักสูตรดังกล่าวแบบเจาะลึก โดยอาจารย์จากสำนักวิชาโดยตรง รวมถึงการบรรยายภาพรวมของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำหรับการแนะนำหลักสูตรกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รองอธิการบดี แนะนำหลักสูตรกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาวนันท์ ขุนดำ อาจารย์ประจำสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์  แนะนำหลักสูตรแพทยศาสตร์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชูชาติ พันธ์สวัสดิ์ รักษาการแทนคณบดี สำนักวิชาแพทยศาสตร์ แนะนำสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ โดย อาจารย์ธีรภัทร์ มาแจ่ม และในส่วนของงานรับนักศึกษาจะบรรยายภาพรวมของการรับสมัครทั้งหมดประจำปีการศึกษา 2567 การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มหาวิทยาลัยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทราบถึงระบบการเรียนการสอน ด้วยเทคโนโลยีและสื่อการสอนที่ทันสมัย ได้สัมผัสบรรยากาศสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยผ่านสื่อวิดิทัศน์ ได้ทราบข้อมูลของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนทราบ และเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เพิ่มมากยิ่งขึ้น

แนะแนว บม.