ศูนย์บริการการศึกษา จัดพิธีสรงน้ำพระ ขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ ให้กับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เพื่อสืบสานประเพณีไทย

วันที่ 10 เมษายน 2567 ที่ผ่านมาศูนย์บริการการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดพิธีสรงน้ำพระ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 เพื่อสืบสานประเพณีไทย
ศูนย์บริการการศึกษา เชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา สรงน้ำพระ ขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ เพื่อสืบสานประเพณีไทย

วันที่ 10 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์บริการการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  จัดพิธีสรงน้ำพระ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 เพื่อสืบสานประเพณีไทย โดยมี อาจารย์ ดร.นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา กล่าวอวยพรให้เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการการศึกษา ที่มาร่วมสรงน้ำพระ รดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของไทยที่แสดงออกถึงขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์และสืบสาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

ศูนย์บริการการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ให้ความสำคัญกับการสืบสานประเพณีไทยอันดีงาม โดยเฉพาะประเพณีสงกรานต์ ซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิมของไทยที่สืบทอดมายาวนาน กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้ บุคลากร และนักศึกษา ได้ร่วมสืบสานประเพณีไทย ยังเป็นการสร้างความสามัคคี กลมเกลียว และสร้างบรรยากาศที่ดี เนื่องในวันปีใหม่ไทยอีกด้วย”