บรรกากาศการจัดสอบ ก.พ. ศูนย์สอบ ม.วลัยลักษณ์ เป็นไปอย่างเรียบร้อย มีผู้เข้าสอบจาก จ. นครศรีธรรมราชและทั่วภาคใต้ เข้าสอบกว่า 10,000 คน

สอบ ก.พ. สนามสอบ ม.วลัยลักษณ์

เมื่อวันที่ 20 พฤษจิกายน ที่ผ่านมา ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป หรือ ก.พ. โดยศูนย์สรรหาและเลือกสรรสำนักงาน ก.พ. สำหรับศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  จัดสอบทั้งสิ้น 3 สนามสอบ ประกอบด้วยสนามสอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สนามสอบโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช และสนามสอบโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช มียอดผู้สมัครสอบทั้งสิ้น 16,868คน

บรรยากาศการจัดสอบเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยมี รักษาการแทนรองอธิการบดี รศ.ดร.วาริท เจาะจิตต์ และ อาจารย์ ดร.นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ประธานศูนย์สอบ มาตรวจเยี่ยมสนารมสอบและดูแลความเรียบร้อยจนเสร็จสิ้นการสอบ

สำหรับการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไปของสำนักงาน ก.พ. เป็นขั้นตอนแรกในกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการ โดยยึดหลักการดำเนินการที่เป็นไปตามระบบคุณธรรม ประกอบด้วย ความรู้ความสามารถของบุคคล ความเสมอภาค ความเป็นธรรมและโยชน์ของทางราชการ เพื่อให้ได้คนดีและคนเก่งเข้ามารับราชการ