ประธานศูนย์สอบ ม.วลัยลักษณ์ พร้อมเต็มที่ ฤดูกาลสอบ TGAT-TPAT รวมถึงการสอบใบประกอบวิชาชีพครู ทุกสนามสอบราบรื่น สนามสอบปฏิบัติตามมาตรการการทดสอบ

ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดสนามสอบสำหรับฤดูกาลจัดสอบสำหรับปีการศึกษา 2567 เริ่มด้วยการสอบ TGAT-TPAT การสอบวิชาเฉพาะ กสพท และการสอบใบประกอบวิชาชีพครู อาจารย์ ดร.นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ประธานศูนย์สอบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวหลังเสร็จสิ้นการสอบว่า
สนามสอบ กสพท.

ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดสนามสอบสำหรับฤดูกาลจัดสอบสำหรับปีการศึกษา 2567 เริ่มด้วยการสอบ TGAT-TPAT การสอบวิชาเฉพาะ กสพท และการสอบใบประกอบวิชาชีพครู  อาจารย์ ดร.นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ประธานศูนย์สอบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  กล่าวหลังเสร็จสิ้นการสอบว่า  การทดสอบในทุกสนามสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเช่นเดียวกันกับปีที่ผ่านมา ทุกสนามสอบปฏิบัติตามมาตรการการเข้ารับการทดสอบ และมีมาตรการจัดการทดสอบฯ ให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรมปลอดทุจริต เพราะคุณภาพการศึกษาจะเกิดขึ้นได้ต้องมีการบริหารจัดการที่มีคุณภาพ

อาจารย์ ดร.นีรนาท กล่าวต่อไปว่า ระหว่างวันที่ 9 – 11 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา กับการสอบ TGAT-TPAT ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ดูแลสนามสอบทั้งหมด 5 สนามสอบ ประกอบด้วยสนามสอบโรงเรียนศรียาภัย  สนามสอบโรงเรียนพิชัยรัตนาคาร สนามสอบโรงเรียนสุราษฎร์ธานี สนามสอบโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา และสนามสอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  โดยมีผู้เข้าสอบ รวมทั้งสิ้น 20,647 คน  ทางสนามสอบต่างๆ ได้จัดสิ่งอำนวยความสะดวกในการเข้าสอบให้อย่างเหมาะสมกับผู้เข้าสอบทุกคน รวมถึงมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่อยู่ในสถานที่จัดการทดสอบฯ  หลังจากนั้น วันที่ 16 ธันวาคม 2566 ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  จัดสอบ วิชาTPAT1 (วิชาเฉพาะ กสพท) การสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต  หลักสูตรสัตวแพทย์ศาสตรบัณฑิต และหลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต ระบบรับตรง ปีการศึกษา 2567 มีผู้เข้าสอบทั้งหมด 1,980 คน

อย่างไรก็ตามระหว่างวันที่ 16-17 ธันวาคม และวันที่ 23-24 ธันวาคม 2566 นี้ ศูนย์สอบ ม.วลัยลักษณ์  ยังเป็นสนามสอบให้กับการทดสอบรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และระบบกระดาษ โดยมีรายชื่อผู้เข้าสอบสนามสอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 1,060 คน

สำหรับศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จะคงรักษามาตรฐานการจัดการสนามสอบให้มีคุณภาพ และดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการทำงานการจัดสอบต่างๆ ในปีต่อไป