ผอ. ศบศ. จัดใหญ่ THE CES SHOW 2023 พบนักศึกษาใหม่ 66 แนะนำการใช้งาน CES System พร้อมสร้างแรงบันดาลใจกับ วิทยากร ชื่อดัง โปรดิวเซอร์ยุง

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา (8 มิ.ย. 2566) อาจารย์ ดร.นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ผู้อำนวยการ จัดกิจกรรม THE CES SHOW 2023 ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
THE CES SHOW 2023

สำหรับหรับกิจกรรมดังกล่าว นักศึกษาใหม่จะได้รู้จักเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการการศึกษา รวมถึงหน้าที่รับผิดชอบในการทำงาน ผ่าน Presentation CES’s Staff ซึ่งบุคคลกลุ่มนี้ จะมีหน้าที่ ดูแลนักศึกษาในด้านวิชาการ ตลอดระยะเวลาที่เป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย  หลังจากนั้นผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา  กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่ครอบครัวมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานระบบศูนย์บริการการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษาใหม่ทั้งหมด อาทิเช่น การลงทะเบียนเรียน ลงทะเบียนเพิ่ม-ถอนรายวิชา  ยื่นคำร้องต่างๆ ตลอดจนจบการศึกษา ซึ่งถือเป็นระบบที่เป็นหัวใจหลักในการเรียนของนักศึกษาในมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา ยังเน้นย้ำกับนักศึกษาใหม่ทุกคน ว่าศูนย์บริการการศึกษาจะเป็นพี่เลี้ยงสำหรับงานด้านวิชาการและคอยสนับสนุน ทุกขั้นตอนของการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย จนจบการศึกษา

นอกจากนั้นช่วงไฮไลท์ของกิจกรรม นักศึกษาใหม่ได้มีโอกาศรับฟังแนวทางการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียน การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย เพื่อการต่อยอดอาชีพในอนาคต จากวิทยากรชื่อดัง ที่มียอดติดตามกว่า 1,800,000 ฟอลโลเวอร์ และยังเป็นศิษย์เก่ารุ่นที่ 1 หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นายพยุงศักดิ์ เสริมสันติวาณิช หรือ โปรดิวเซอร์ยุง ทำให้กิจกรรมในวันนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มสร้างความตื่นเต้นและเป็นประโยชน์ให้กับนักศึกษาใหม่เป็นอย่างมาก

สำหรับกิจกรรมศูนย์บริการการศึกษาพบนักศึกษาใหม่ในวันนี้  ทำให้นักศึกษาใหม่ เข้าใจการใช้งานระบบศูนย์บริการการศึกษา ทราบช่องทางในการติดต่อเจ้าหน้าที่  และสามารถบริหารจัดการในด้านการเรียนได้ด้วยตนเอง

THE CES SHOW 2023